TOP Các Phần Mềm CRM Tại Việt Nam Hiện Nay

03/11/2021 1148

CRM – Phần mềm quản trị quan hệ khách hàng là công cụ giúp doanh nghiệp phân tích, lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng cũng như lịch sử giao dịch, tương tác, tiếp cận. Phần mềm quản lý khách hàng CRM giúp doanh nghiệp kết nối một cách toàn diện với khách hàng, chuẩn hóa quy trình kinh doanh, tăng hiệu suất làm việc và cải thiện doanh thu. Hãy cùng bài viết hôm nay tham khảo TOP các phần mềm CRM tại Việt Nam được đánh giá cao hiện nay.

Phần mềm CRM là gì?

Phần mềm CRM là gì?

Những lợi ích của phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp

- Quản lý thông tin khách hàng chính xác, thống nhất

- Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

- Xây dựng quy trình bán hàng chuẩn

- Phát huy sức mạnh toàn bộ doanh nghiệp để gia tăng khách hàng, doanh số

- Nắm bắt tức thời tình hình kinh doanh

- Quản lý đội ngũ Sale tốt hơn

Top các phần mềm CRM tại Việt Nam

Phần mềm CRM24 của công ty SoftOne

Các tính năng của giải pháp CRM24

Các tính năng NỔI BẬT của giải pháp CRM24

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM24 là bộ giải pháp Marketing – Bán hàng – CSKH toàn diện, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý các quan hệ khách hàng một cách xuyên suốt, đồng thời tối ưu các hoạt động kinh doanh. Là một trong các phần mềm CRM Việt Nam tốt nhất, CRM24 hiện cung cấp các tính năng ưu việt như:

- Tích hợp công cụ Email Marketing

- Đo lường hiệu quả chiến dịch Marketing

- Thu hút khách hàng hiệu quả với các công cụ tạo Landing Page, Optin Form…

- Quản lý toàn diện, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu khách hàng

- Xây dựng quy trình bán hàng tự động, chuyên nghiệp

- Quản lý cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng

- Giao chỉ tiêu KPI và quản lý doanh số chi tiết từng nhân viên

- Hỗ trợ tự động chăm sóc khách hàng theo kịch bản, tích hợp tổng đài VoiIP

- Nắm bắt tức thời tình hình kinh doanh với đa dạng báo cáo động BI

- Có cả phiên bản Web và Mobile

Phần mềm CRM Việt

Giao diện phần mềm CRMVIET

Giao diện phần mềm CRMVIET

- Quản lý khách hàng

- Chăm sóc khách hàng

- Quản lý Marketing – Automation Marketing

- Có sẵn phiên bản Mobile

- Quản lý công việc

- Tích hợp đa kênh

Nhược điểm:

- Sử dụng phức tạp vì tích hợp nhiều phân hệ: quản lý kho, quản lý thu chi…

- Không phù hợp với các doanh nghiệp lớn

Phần mềm Getfly CRM

Giao diện phần mềm Getfly CRM

Giao diện phần mềm Getfly CRM

Phần mềm Getfly mang lại các tính năng nổi bật như:

- Quản lý khách hàng

- Quản lý đơn hàng

- Marketing Automation

- Đo lường, quản lý KPI nhân viên

Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, Getfly CRM sẽ là cái tên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên phần mềm này có nhược điểm là tích hợp nhiều module phức tạp như 1 hệ thống ERP (tài chính công nợ, quản lý kho…), không phù hợp với các doanh nghiệp lớn.

4. Phần mềm AMIS CRM

Giao diện phần mềm AMIS CRM

Giao diện phần mềm AMIS CRM

Phần mềm CRM này với mức giá phải chăng, tích hợp nhiều tính năng quản lý và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Ngoài ra, AMIS còn kết nối đa nền tảng với AMIS kế toán, mạng xã hội, ZetaMail,… Phần mềm AMIS CRM còn có bản dùng thử 15 ngày, để khách hàng trải nghiệm trước khi dùng.

Tuy nhiên, phần mềm AMIS crm chỉ phù hợp với các doanh nghiệp B2B, các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ, thương mại.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn được một phần mềm CRM phù hợp

Đã có không ít các doanh nghiệp triển khai phần mềm CRM thất bại, nguyên nhân là vì họ đã chọn một phần mềm CRM không phù hợp. Chính vì thế, việc chọn triển khai đúng phần mềm CRM đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu không, doanh nghiệp bạn sẽ tốn thời gian, chi phí triển khai phần mềm. Bạn còn bỏ lỡ các cơ hội mà đáng lẽ doanh nghiệp sẽ có được nếu chọn đúng CRM. Việc tổn thất về doanh số, doanh thu do bán hàng không hiệu quả vì không có công cụ hỗ trợ phù hợp. 

Hơn thế nữa, khi bạn chọn triển khai một hệ thống CRM không phù hợp, doanh nghiệp sẽ còn tổn thất nhiều giá trị vô hình khác như niềm tin vào công nghệ, niềm tin ở các đối tác, sự hài lòng của khách hàng và uy tín của chính công ty bạn.

Làm thế nào để chọn ra được phần mềm CRM Việt tốt nhất?

Trên thị trường hiện có rất nhiều phần mềm CRM cả bản tính phí lẫn miễn phí. Để lựa chọn được một phần mềm phù hợp với doanh nghiệp mình không phải dễ. Trước khi cân nhắc lựa chọn, hãy tham khảo các tiêu chí sau đây để có thêm nhiều lựa chọn nhé!

Cách để lựa chọn phần mềm CRM Việt tôt nhất

Cách để lựa chọn phần mềm CRM Việt tôt nhất

Phần mềm CRM Việt tốt phải là phần mềm dễ thao tác, dễ sử dụng

Không phải doanh nghiệp nào cũng có đội ngũ nhân sự kinh nghiệm và am hiểu về công nghệ. Hầu hết doanh nghiệp nào cũng muốn chọn phần mềm CRM dễ triển khai và dễ sử dụng. Nếu không, chi phí đầu tư ban đầu có thể vượt quá ngân sách hoặc làm giảm ROI dự kiến. Thậm chí, nhân viên của bạn (người dùng cuối cùng) có thể không chấp nhận hoặc đón nhận CRM với tinh thần chống đối.

Nên lựa chọn phần mềm CRM Việt có khả năng tự động hóa

Một phần mềm CRM tốt phải có khả năng tự động hóa xuất báo cáo, tự động hóa các quy trình như: Quy trình bán hàng, quy trình phê duyệt, quy trình xuất báo cáo, quy trình lên đơn hàng… Sử dựng các phần mềm CRM có khả năng tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hay khi doanh nghiệp đang muốn cắt giảm nhân sự.

Ngoài ra, mỗi một doanh nghiệp sẽ có các nhu cầu sử dụng các chức năng khác nhau của phần mềm CRM. Vậy nên việc dễ dàng tùy chỉnh sẽ giúp doanh nghiệp có thể tùy biến các chức năng sao cho phù hợp với doanh nghiệp nhất.

Phần mềm CRM phải có khả năng tích hợp với các hệ thống khác

Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn phần mềm CRM hiện nay. Các doanh nghiệp cần ứng dụng các công nghệ vào hoạt động kinh doanh, quản trị. Việc phần mềm CRM có thể tích hợp với website, mạng xã hội, landing page… sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian và năng suất làm việc của các phòng ban.

Phần mềm có thể truy cập từ xa và sử dụng được trên điện thoại

Nếu phần mềm CRM doanh nghiệp lựa chọn có thể truy cập từ xa và khả năng làm việc di động thì mọi hoạt động của nhân viên kinh doanh đi thị trường chủ doanh nghiệp đều có thể nắm được và từ đó đánh giá xem việc làm của nhân viên có hiệu quả hay không. Ngược lại đối với nhân viên kinh doanh thì họ không cần phải ghi nhớ hay ghi chép rồi quay lại công ty nhập liệu mà có thể nhập trực tiếp thông tin và số liệu ngay trên điện thoại di động.

Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

Bảo mật là điều kiện tiên quyết với các hệ thống và ứng dụng chứa dữ liệu khách hàng, dự báo bán hàng và các thông tin nhạy cảm hoặc cạnh tranh khác. Vì vậy, đảm bảo ứng dụng CRM được bảo mật về mặt vật lý và logic là ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ công ty nào sử dụng công nghệ này.

Các cân nhắc bảo mật cho hệ thống CRM bao gồm kiểm soát quyền truy cập (ví dụ: cấp quyền truy cập dựa trên các vai trò đã xác định), mã hóa (đặc biệt đối với dữ liệu trên thiết bị di động) và một loạt các giao thức bảo mật phân lớp. Với các công ty công nghệ lớn như Hubspot (Mỹ) hay MISA (Việt Nam) thì điều này lại càng được đặc biệt trú trọng hơn vì nó là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển của công ty trên thị trường.

Phần mềm CRM Việt Nam

Phần mềm CRM Việt Nam 

Các lưu ý:

- Phần mềm CRM này có đáp ứng được tất cả hoặc ít nhất phần lớn các yêu cầu quan trọng của doanh nghiệp.

- Chi phí để sử dụng phần mềm có PHÙ HỢP với ngân sách, PHÙ HỢP với giá trị mang lại cho doanh nghiệp

- Nhà cung cấp có hướng dẫn đầy đủ, chế độ bảo hành, bảo trì và cập nhật thường xuyên không?

- Nhà cung cấp có hỗ trợ thường xuyên – xuyên suốt trong toàn bộ quá trình sử dụng?

- Có thể nâng cấp mở rộng quy mô về sau không?

- Có phương án thuê hoặc mua trọn gói linh hoạt tùy theo tình hình của doanh nghiệp không?

- Doanh nghiệp triển khai có uy tín, có kinh nghiệm và thương hiệu tốt trên thị trường không?

Các phần mềm CRM Việt Nam kể trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với các loại hình kinh doanh khác nhau. Hy vọng qua bài viết này, doanh nghiệp đã có thể lựa chọn được cho mình một trong các phần mềm crm tại việt nam phù hợp nhất. Hãy nhanh tay liên hệ qua hotline 0988 849 199 để được tư vấn giải pháp CRM24 – Phần mềm CRM Việt Nam chất lượng – uy tín – hiệu quả!

 

Xem thêm: Phần mềm CRM chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay