DOANH NGHIỆP CÓ NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ KINH DOANH

31/08/2022 159

Sự bùng nổ mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 dẫn đến sự ra đời của rất nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Chính vì thế, mức độ cạnh tranh trên thị trường ngày một gay gắt. Để duy trì và phát triển thương hiệu, các doanh nghiệp cần phải có chiến lược kinh doanh hiệu quả. Việc ứng dụng công nghệ vào quá trình kinh doanh là một lựa chọn thông minh mà tổ chức nào cũng cần chú trọng. Một trong những phần mềm giúp doanh nghiệp vận hành tốt quá trình kinh doanh đó là phần mềm quản lý kinh doanh. Vậy phần mềm quản lý kinh doanh là gì? Nó mang lại lợi ích gì? Hãy cùng HrOnline tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh

Doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh

Phần mềm quản lý kinh doanh là gì?

Phần mềm quản lý kinh doanh là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý, vận hành, điều phối và sắp xếp các hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Thông qua đó, lưu trữ và quản lý toàn bộ dữ liệu thông tin cần thiết để xây dựng kế hoạch phát triển công việc. Ngoài ra, phần mềm còn giúp tổ chức phân bổ và theo dõi các hoạt động như quản lý sản xuất, quản lý mua hàng, quản lý bán hàng, quản lý ngân sách, tài chính… Nhờ vậy, doanh nghiệp phát triển toàn diện và có cơ hội đứng vững trên thị trường.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh

Phần mềm quản lý kinh doanh ra đời nhằm nâng cao hiệu quả quản lý kinh doanh của doanh nghiệp. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn, quản lý các nghiệp vụ kinh doanh chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức vận hành. Sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh là lựa chọn tối ưu trong việc nâng cao năng lực vận hành, kiểm soát, hạn chế những sai sót, thất thoát sản phẩm. Ngoài ra, phần mềm còn có thể giúp chủ doanh nghiệp điều hành từ xa, rất phù hợp với chuỗi cửa hàng hoặc các tập đoàn đa quốc gia. Cùng điểm qua các lợi ích mà phần mềm này mang lại:

Quản lý hiệu quả làm việc

Một số phần mềm quản lý kinh doanh hiện nay không mất phí sử dụng, nhưng lại giúp doanh nghiệp quản lý hoạt động một cách dễ dàng. Doanh thu được tính toán nhanh chóng và chính xác nhờ vào tính năng thiết lập công thức tính tự động. Bên cạnh đó phần mềm còn có chức năng theo dõi, quản lý chấm công, kiểm soát chặt chẽ năng suất làm việc, đảm bảo công bằng đối với nhân sự.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc ghi chép, tính toán sổ sách thủ công bằng tay mất rất nhiều thời gian và không thể tránh khỏi sai sót, nhầm lẫn. Tuy nhiên, với phần mềm quản lý kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc kiểm kê và tính toán sổ sách. Mọi dữ liệu được tự động nhập vào, tính toán và xuất ra báo cáo, đảm bảo rõ ràng và chính xác.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Quản lý từ xa

Phần mềm được tích hợp và đồng bộ trên nhiều thiết bị như: máy tính, điện thoại, máy tính bảng… giúp doanh nghiệp có thể quản lý doanh thu bán hàng mọi lúc mọi nơi. Nhà quản trị dễ dàng kiểm tra và quản lý doanh thu theo giờ, ngày, tháng… từ đó, kịp thời đưa ra các giải pháp bán hàng hiệu quả. 

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý kinh doanh

Để đạt hiệu quả tối đa thì nhà quản trị cần phải xem xét mức độ phù hợp của phần mềm quản lý kinh doanh với quy mô của doanh nghiệp. Dưới đây là một số tiêu chí cụ thể mà nhà lãnh đạo có thể xem xét để chọn được phần mềm thích hợp:

Có hệ thống lưu trữ dữ liệu, thông tin

Muốn quản lý công việc kinh doanh hiệu quả đòi hỏi toàn bộ thông tin liên quan đến khách hàng cần được lưu trữ, quản lý một cách khoa học. Chính vì vậy, phần mềm phải được thiết kế linh hoạt nhằm tự động hóa, logic hóa nguồn dữ liệu thông tin có trên hệ thống Một doanh nghiệp sẽ bao gồm rất nhiều thông tin thuộc các bộ phận, phòng ban khác nhau. Nhà quản trị cần đầu tư một hệ thống quản lý kinh doanh đa dạng, giúp việc tìm kiếm dữ liệu được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, việc dùng một phần mềm lưu thông tin khách hàng cũng hỗ trợ việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, nâng cao doanh số bán hàng.

Có hệ thống lưu trữ dữ liệu, thông tin

Có hệ thống lưu trữ dữ liệu, thông tin

Sử dụng trên đa nền tảng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng có thể sử dụng linh hoạt được trên các thiết bị công nghệ thông minh. 

Để không mất nhiều thời gian, công sức, doanh nghiệp nên lựa chọn một phần mềm quản lý tổng thể, có thể lưu trữ mọi dữ liệu trên điện toán đám mây. Đồng thời, phần mềm cần đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng trên mọi thiết bị thông minh như laptop, điện thoại… và ứng dụng linh hoạt trên hệ điều hành IOS và Android. Chỉ với kết nối Internet, nhà quản trị có thể dễ dàng truy cập, theo dõi, đánh giá, quản lý nhân viên mọi lúc mọi nơi. Như vậy, việc quản lý cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tích hợp nhiều chức năng

Một phần mềm quản lý kinh doanh hiệu quả là một phần mềm được tích hợp nhiều tính năng như: quản lý dự án, quản lý nhân sự, quản lý báo cáo, đánh giá nhân viên… Như vậy việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, Tự động hóa cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phần mềm, giúp tối ưu hóa quá trình thực hiện công việc thay vì các giải pháp thủ công. Ngày nay, nhiều chủ doanh nghiệp ưu tiên dùng các phần mềm có nhiều tính năng đa dạng hơn là các phần mềm chỉ thực hiện được một vài tính năng cơ bản. Về lâu dài, phần mềm nhiều tính năng sẽ giúp giảm thiểu chi phí và thời gian vận hành doanh nghiệp hơn. 

Tích hợp nhiều chức năng

Tích hợp nhiều chức năng

Nhà cung cấp uy tín

Một phần mềm quản lý kinh doanh hoạt động tốt là một phần mềm được phát hành bởi các nhà cung cấp uy tín. Bởi vì, họ có trách nhiệm đảm bảo mọi thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp được bảo mật. Phần mềm của các nhà cung cấp uy tín ít xảy ra tình trạng trục trặc cũng như hoạt động đạt năng suất cao. Khi xảy ra lỗi hệ thống, thì đội ngũ nhân viên giải quyết nhanh chóng giúp việc quản lý không bị ảnh hưởng. 

CRM24 - Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện

Sử dụng phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng phù hợp, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của công tác quản lý kinh doanh trong một doanh nghiệp. Với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ số, hàng loạt các giải pháp phần mềm ra đời. Nổi bật trong số đó, không thể không kể đến phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM24.

CRM24 được sự tin dùng của hơn 3000 doanh nghiệp trong hơn 150 lĩnh vực kinh doanh, giúp tổ chức giải quyết hiệu quả các bài toán liên quan đến quy trình mua, bán hàng hóa. Phần mềm không chỉ giúp lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng an toàn trên một hệ thống mà còn giúp doanh nghiệp phân tích, thiết lập danh sách khách hàng tiềm năng. Thông qua đó, đề xuất các phương án hỗ trợ, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Việc xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Một phần mềm quản lý khách hàng CRM online sẽ là một giải pháp hiệu quả, tích hợp nhiều tính năng chuyên biệt giúp quá trình giải đáp thắc mắc và xử lý vấn đề của khách hàng diễn ra nhanh chóng.

CRM24 - Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện

CRM24 - Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện

CRM24 là một giải pháp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diệnđược các doanh nghiệp tin dùng với chi phí cực kỳ hợp lý. Phần mềm mang lại các lợi ích tối ưu trong hiệu quả kinh doanh. Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một phần mềm đáp ứng được các chức năng quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện. Liên hệ ngay với CRM24 để biết thêm thông tin và dùng thử miễn phí!